Image by Aideal Hwa

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

TUẦN TƯ VẤN

arrow&v

Chương trình học có 1 học kỳ bắt buộc sang Đức. Nhưng tình hình dịch thế này thì tôi muốn học học kỳ đó tại Việt Nam có được không?

Hữu Bình

Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ts. Nguyễn Ngọc Hiếu, đại diện ngành Phát triển Đô thị Bền Vững,


Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình thạc sĩ Phát triển Đô thị Bền Vững (SUD). Tôi xin phản hồi câu hỏi của bạn như sau:


Chương trình SUD có chính sách cho các bạn học viên được học và trải nghiệm một học kỳ tại trường đại học đối tác tại CHLB. Tuy nhiên như bạn thấy, tại CHLB Đức và tại Việt Nam đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid. Để đáp ứng với tình hình dịch bệnh, chương trình SUD chuyển sang hình thức học online với các giáo sư Đức. Chúng tôi hi vọng tình hình dịch bệnh sẽ tiến triển tốt đẹp để các bạn học viên chương trình SUD có cơ hội theo học một học kì tại Đức vào các năm sau.


Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại bạn tại VGU.

Cho mình hỏi khi nào trường bắt đầu tuyển sinh thạc sĩ cho năm học sắp tới vậy ạ?

Cao Mỹ Hạnh

Ho Chi Minh City, Vietnam

VGU Team,


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các chương trình thạc sĩ tại trường Đại học Việt Đức. Hiện tại trong năm 2021, VGU sẽ tổ chức đợt tuyển sinh vào ngày 7/08/2021. Hiện tại VGU vẫn tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh thạc sĩ.

 • Để tìm hiểu tất cả các chương trình thạc sĩ, bạn vui lòng truy cập link sau: https://www.thacsi.vgu.edu.vn

 • Nộp hồ sơ online tại: https://apply.vgu.edu.vn

 • Hoặc bạn có thể liên lạc tư vấn với VGU qua số Hotline/ Zalo: 0988 629 705

Chúc bạn thành công với với kế hoạch học lên thạc sĩ và hy vọng gặp bạn tại VGU

Em có một số câu hỏi về ngành GPEM như sau ạ:
1. Được biết từ khóa 2021 sẽ chuyển sang học vào hai ngày cuối tuần. Vậy tiến độ chương trình vẫn sẽ đảm bảo giống như các năm trước không ạ? Ví dụ như bài test, thuyết trình hoặc báo cáo sẽ tập trung vào hai ngày cuối tuần luôn ạ?
2. Và khóa học hè 6 tuần tại Đức có phải để bù vào khoảng thời gian cho các môn học không đủ thời gian hoàn thành khi chuyển sang học vào cuối tuần không ạ?

Em khá lo lắng sẽ có áp lực khi một chương trình chuyển từ học toàn thời gian sang học dồn vào cuối tuần, sẽ có những khó khăn và thay đổi nhất định. Rất mong nhận được sự giải đáp từ quý thầy cô, em xin cảm ơn.

Trần Thị Mỹ Tú

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ts. Nguyễn Hồng Vi, đại diện ngành Kỹ thuật và quản lý sản xuất toàn cầu,


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến với ngành Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPE), đại diện ngành xin phản hồi như sau:


 1. Từ khóa 2021 chương trình sẽ chuyển sang học vào hai ngày cuối tuần, thời gian học tập chương trình vẫn sẽ đảm bảo giống như các năm trước. Các bạn 2021 vẫn học trong vòng 2 năm với 16 môn học, thực tập và thesis. Các bài test, thuyết trình hoặc báo cáo của từng môn học cũng sẽ tập trung thực hiện vào hai ngày cuối tuần.

 2. Sẽ có 3-4 môn học với giảng viên TU Berlin được giảng dạy trong khóa học hè 6 tuần tại Đức. Các bạn sẽ học toàn thời gian cả tuần trong khoá học hè này. Chương trình bố trí để các bạn có đủ thời gian học tập hoàn thiện môn học tốt nhất như các khoá trước. Nên các bạn hãy yên tâm.

 3. Việc chuyển từ học toàn thời gian sang học vào cuối tuần đã được chúng tôi tính toán kỹ lưỡng. Những bạn đã quen học toàn thời gian và không đi làm, vẫn có thể bố trí thời gian: cuối tuần lên lớp, trong tuần tập trung làm project, bài tập. Những bạn vừa đi làm vừa đi học: cuối tuần lên lớp, trong tuần cần bố trí thời gian hoàn thành bài tập và project trên lớp vào buổi tối.


Chúc bạn thành công với với kế hoạch học lên thạc sĩ và hy vọng gặp bạn tại VGU

Chào các thầy cô, em có một vài thắc mắc như sau ạ:
1. Em đang quan tâm đến ngành học COM, nhưng em lại tốt nghiệp ngành sư phạm toán, vậy em có đủ điều kiện dự tuyển không ạ?
2. Hiện tại em chưa có chững chỉ ngoại ngữ, vậy nếu được dự tuyển em cần chuẩn bị những gì ạ?

Lê Thị Kiều Trang

Ho Chi Minh City, Vietnam

Ts. Hồ Xuân Thịnh, đại diện ngành Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính


Chào bạn Lê Thị Kiều Trang, cảm ơn bạn đã quan tâm đến với ngành Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính (COM), tôi đại diện ngành phản hồi như sau:

 1. Ngành sư phạm toán học hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của ngành COM, sinh viên sư phạm toán hoàn toàn đủ tố chất để học chương trình này.

 2. Tất cả các chương trình đều phải học bằng tiếng Anh, nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh nào bạn sẽ phải tham gia bài thi tiếng Anh đầu vào OnSET. 

Cảm ơn câu hỏi của bạn và hẹn gặp bạn tại VGU.

Cho em hỏi ngành học có yêu cầu kĩ năng lập trình hay không? Người có chuyên ngành kinh tế như em có thể học ngành học được không ạ? Những nghề nghiệp cụ thể nào mà chương trình hướng học viên tới?

An

Ho Chi Minh City, Vietnam

Ts. Đinh Hải Dũng, đại diện ngành Hệ thống thông tin doanh nghiệp


Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình BIS. Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều ứng viên có chuyên môn không chuyên về kỹ thuật muốn theo học chương trình. Xin trả lời 3 ý trong câu hỏi của bạn như sau: 

 1. Ngành BIS hướng tới đào tạo quản lý, do đó ngành học không có các môn về lập trình cơ bản. Tuy nhiên ứng viên cần hiểu về lập trình và các khái niệm lập trình phần mềm. 

 2. Chuyên ngành kinh tê vẫn có thể theo học thành công chương trình BIS, tuy nhiên bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm đã và đang làm việc trong 1 công ty IT hoặc bộ phận liên quan đến IT. 

 3. Sinh viên tốt nghiệp ngành BIS có rất nhiều lựa chọn và cơ hội trong lĩnh vực chuyển đổi số, đặc biệt là trở thành Data Analyst và Business Analyst trong hầu hết tất cả các ngành nghề kinh doanh như bán lẻ, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, chế tạo sản xuất, chuỗi cung ứng, etc. hoặc giáo dục đào tạo tùy theo chuyên môn của bạn. Lưu ý là bạn cũng có thể theo nghề Data Engineer nếu bạn có kỹ năng chuyên sâu về IT.

Chúc bạn thành công với ngành BIS và hẹn gặp lại bạn tại trường Đại học Việt Đức!

Chi phí và thời gian học ở Đức là bao lâu

Nguyễn Hiếu Nhi

Binh Duong, Vietnam

Thầy Brian O'Reilley, đại diện ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh


Đaị diện ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Chương trình MBA tại trường Đại học Việt Đức là chương trình hợp tác với trường đại học đối tác Leipzig, CHLB Đức. Sinh viên PHẢI học tại Đại học Leipzig ít nhất là 4 tuần để tham gia module "Research Colloquium".


Ngoài chi phí sinh hoạt cho 4 tuần xấp xỉ 700 Euros, học viên cũng cần phải đóng các khoản phí như bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi.


Chúc bạn thành công với chương trình MBA và hẹn gặp bạn tại VGU!

Cho em hỏi về ngành COM:
+ Ngành này sẽ được học ở đâu ạ? Tại em thấy trong brochure là để học tại Phú Nhuận, TP.HCM mà có trả lời phía trên lại để ở Bình Dương.
+ Trong lúc học thạc sĩ, học viên có được tham gia vào các nhóm nghiên cứu không ạ? Em xin cảm ơn

Lê Tấn Đức

Ho Chi Minh City, Vietnam

Ts. Hồ Xuân Thịnh, đại diện ngành Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính


Chào bạn Lê Tấn Đức, cảm ơn bạn đã quan tâm đến với ngành Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính (COM), tôi đại diện ngành phản hồi như sau:

 1.  Ngành COM sẽ học tại cơ sở Tp.HCM, cụ thể tại địa chỉ: tòa nhà Halo, số 10, Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, Tp,HCM.

 2. Trường Đại học Việt Đức là trường đại học định hướng nghiên cứu vì vậy các học viên luôn được khuyến khích tham gia các dự án nghiên cứu tại nhà trường.

Cảm ơn câu hỏi của bạn và hẹn gặp bạn tại VGU.

Mình có 1 số câu hỏi như sau ạ:
1. Để học MBA thì có cần phải bắt buộc có bằng cử nhân liên quan không? Ví dụ mình có bằng cử nhân của một ngành khác thì có được học không?
2. Chương trình sẽ được học vào khung giờ nào và địa điểm học là ở đâu?
3. Thời gian hoàn thành chương trình là trong bao lâu?
Mình xin cám ơn.

Minh Quan Nguyen

Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thầy Brian O'Reilley, đại diện ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh


Chào mừng bạn đến với chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). ôi xin đại diện ngành MBA trả lời các câu hỏi của bạn như sau:

 1.  Để học ngành MBA bạn chỉ cần có bằng cử nhân.

 2. MBA là chương trình bán thời gian, giờ học được sắp xếp vào cuối tuần phù hợp với các bạn đang có công việc toàn thời gian. MBA sẽ học vào ngày thứ Sáu từ 6:30 pm - 9:30 pm; thứ Bảy 1:00 pm - 6:00 pm và Chủ Nhật từ 9:00 am - 5:00 pm.

 3. Chương trình MBA sẽ được đào tạo trong 2 năm tổng cộng 4 học kỳ.

Ngành MBA cảm ơn các câu hỏi của bạn và mong muốn trả lời thêm những thắc mắc của bạn nếu có. Chúc bạn thành công trong công việc và hẹn gặp bạn tại VGU.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI GIAO LƯU CÙNG CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TẠI VGU!

Bạn có thắc mắc?

​Hãy đặt câu hỏi để nhận được ngay hỗ trợ!

arrow&v

Vui lòng thử lại

Câu hỏi đã được tiếp nhận

Pulse-1s-200px (1).gif