• Writer's pictureThuy Tran Thi Ngoc

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN NĂM 2023

Trường Đại học Việt Đức thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện năm học 2023-2024 như sau:

Hình thức

và thời gian đào tạo

đào tạo

Kỹ thuật điện (MEE)

8520201

Toàn thời gian, 2 năm

Bình Dương

2. Điều kiện dự tuyển 2.1. Lĩnh vực và văn bằng đại học Thí sinh tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học có khối lượng học tập tối thiểu 120 tín chỉ (đối với các trường đại học Việt Nam) hoặc 180 ECTS (từ các đại học Châu Âu) hoặc tương đương. Các văn bằng đại học được chấp nhận như sau:

đào tạo

Kỹ thuật điện (MEE)

Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Vi điện tử, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật thông tin và truyền thông, Kỹ thuật RF, Kỹ thuật tự động hóa hoặc các lĩnh vực kỹ thuật liên quan.

2.2. Điều kiện xét tuyển a. Yêu cầu về điểm trung bình tốt nghiệp bậc đại học (GPA): tối thiểu đạt 6,5 (thang điểm 10). b. Yêu cầu về năng lực tiếng Anh đầu vào: Thí sinh cần thỏa mãn một trong các yêu cầu sau đây:

• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ít nhất tương đương IELTS học thuật 5.0 hoặc TOEFL iBT 42 còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ; hoặc

• Đạt ít nhất 71 điểm bài thi kiểm tra tiếng Anh onSET; hoặc

• Đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức theo danh sách do VGU quy định; hoặc

• Tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ được giảng dạy và kiểm tra hoàn toàn bằng tiếng Anh.

c. Hình thức thi tuyển sinh: Phỏng vấn kỹ thuật được thực hiện bằng tiếng Anh và bài kiểm tra tiếng Anh (onSET). d. Điều kiện xét trúng tuyển: Dựa trên kết quả thi tổng hợp được tính toán theo thang điểm 10 như sau:

• 25% điểm GPA tốt nghiệp đại học (tối thiểu đạt 6,5);

• 50% điểm Phỏng vấn kỹ thuật (tối thiểu đạt 5,0 điểm);

• 25% điểm thi tiếng Anh.

2.3. Quy trình dự tuyển Thí sinh cần hoàn thành đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến của VGU tại: https://apply.vgu.edu.vn trước ngày tổ chức thi tuyển ít nhất 07 ngày. Hồ sơ dự tuyển gồm có:

• Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

• Bằng tốt nghiệp đại học hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp chính thức);

• Bảng điểm đại học;

• Chứng chỉ tiếng Anh còn hiệu lực (nếu có);

* Thời gian thi (3 đợt):

• Đợt 1: 03/06/2023;

• Đợt 2: 05/08/2023;

• Đợt 3: 09/09/2023.

* Lệ phí thi:

• Bài thi Phỏng vấn kỹ thuật: 150.000 VNĐ

• Bài thi tiếng Anh (nếu yêu cầu): 250.000 VNĐ

3. Học phí Học phí cho một học kỳ áp dụng đối với khóa tuyển năm 2023 như sau:

Học phí VND / 1 học kỳ

Học viên Việt Nam

Học viên quốc tế

4. Học bổng

Loại học bổng

Học bổng tài năng

(xét cấp đối với năm học 2023-2024)

- 5 học viên có thành tích xuất sắc nhất: học bổng 100% học phí

- 5 học viên có thành tích xuất sắc tiếp theo: học bổng 50% học phí

- Các học viên còn lại: học bổng 25% học phí

Học bổng của Hiệp hội những bạn và nhà tài trợ của VGU (AFS)

- Học viên năm nhất có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt, ưu tiên học viên nữ (15 suất học bổng/năm).

- 3.000 EUR/học viên (trả một lần)

Cơ quan trao đổi hàn lâm CHLB Đức (DAAD)*

- Loại 1: bao gồm học phí và sinh hoạt phí học tại VGU

- Loại 2: học tập tại Đức

+ Hỗ trợ lên đến 12 tháng

+ Chi phí đi lại và sinh hoạt phí 930 EUR/ tháng

Học bổng doanh nghiệp*

- Do đối tác doanh nghiệp quyết định

Học bổng trao đổi của Bang Baden-

Wurttemberg (BWS)*

- Hỗ trợ lên đến 11 tháng

- 600 đến 1.000 EUR/ tháng

- Nộp hồ sơ cho Văn phòng Hợp tác quốc tế của Đại học Stuttgart ( https://www.bw-stipendium.de/en/scholarships/regional-scholarship ).

- Danh sách các quốc gia hợp lệ được cập nhật hằng năm (REK - Regionale Entwicklungspolitische Komponente). Năm 2023, Việt Nam là 1 trong những quốc gia được chấp nhận.

Quỹ Richard Hirschmann*

- Giải thưởng dành cho dự án của sinh viên đại học Stuttgart (Ví dụ: Dự án luận văn thạc sĩ…)

( https://www.ihf.uni-stuttgart.de/institut/hirschmannstiftung )

- Học bổng trị giá lên đến 1.500 EUR