top of page
Home: About

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

VGU đào tạo 9 ngành

banner flag-02.jpg
Home: Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ An ninh Thông tin (ITS) là chương trình hợp tác giữa VGU và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt (h-da), CHLB Đức.  Chương trình ITS đã được tổ chức ASIIN kiểm định và công nhận đạt chuẩn. (ASIIN: Tổ chức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật, Thông tin và Khoa học tự nhiên) Bằng cấp danh giá: Thạc sĩ Khoa học An ninh Thông tin do Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Darmstadt (h-da) và VGU cấp.

ITSbanner-02_edited.jpg
banner.jpg

Thạc sĩ Khoa học
TÀI CHÍNH & KINH TẾ TOÀN CẦU

Chương trình đào tạo hợp tác giữa VGU với Đại học Goethe Frankfurt, CHLB Đức.

Chương trình đã được kiểm định và đạt chuẩn AACSB.

Bằng cấp danh giá: Bằng Thạc sĩ nghiên cứu về Khoa học Kinh tế và Tài chính Một chương trình đào tạo bài bản, kết hợp lý thuyết chuyên sâu, ứng dụng thực tiễn với trải nghiệm quốc tế tại Trung tâm tài chính Frankfurt (CHLB Đức).

Chương trình Thạc sĩ Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS) là một chương trình đào tạo chuyên biệt bán thời gian được cơ cấu trong vòng năm học kỳ.

Kết hợp giữa hai lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh, mục tiêu của chương trình là đào tạo ra những thạc sĩ quản lý công nghệ giỏi chứ không chỉ dừng lại ở góc độ thiết lập hệ thống công nghệ.  Sinh viên học và thực hành các phương pháp phân tích, tối ưu hóa, triển khai và kiểm soát các cấu trúc tổ chức theo hướng công nghệ. Công tác giảng dạy cũng tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm, xây dựng và làm việc nhóm, cách phối hợp thực hiện đề án, bài thuyết trình và các bài tập giải quyết tình huống thực tế.

BIS-02.jpg
GPEM-02.jpg

Đây là chương trình đào tạo hợp tác với chương trình Kỹ thuật Sản Xuất Toàn cầu (GPE) từ đại học danh tiếng TU Berlin, Đức. Chương trình cao học GPE được cấp chứng nhận ASIIN và được công nhận trên toàn thế giới.

Trong thị trường kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp luôn cần phải cân bằng giữa khả năng sáng tạo, thiết kế các giải pháp tân tiến để bảo đảm lợi thế cạnh tranh của mình. Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp luôn yêu cầu nhân viên vừa có định hướng chiến lược, vừa phải có tư duy kinh doanh. Để vượt qua những thử thách và nắm lấy cơ hội trong nền kinh tế toàn cầu hóa, nhu cầu cần có những nhà lãnh đạo với tầm nhìn quốc tế ngày càng gia tăng.

Chương trình MBA Hợp tác với chương trình quốc tế SEPT của Đại học Leipzig, CHLB Đức, kết hợp lý thuyết chuyên sâu với nghiên cứu thực nghiệm và những trải nghiệm thực tế để tạo lập cho học viên những kiến thức phục vụ quá trình quảng bá, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chương trình đào tạo hai năm tập trung tìm giải pháp cho những vấn đề kinh tế trong khu khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tìm kiếm và tận dụng cơ hội phát triển, mở rộng mạng lưới đối tác cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là những điểm nhấn của chương trình, các học viên được trang bị những kiến thức về quản trị, quản lý sáng tạo, ra quyết định thông minh và phát triển mạng lưới.

MBA-02.jpg
WT Banner-05.jpg

Chương trình Công nghệ, tái sử dụng và quản lý nước (WTE) hợp tác cùng Đại học Kỹ thuật Darmstadt (Technische Universität Darmstadt, TUD), CHLB Đức đã giúp các học viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên sâu về các quy trình mới nhất trong công nghệ nước và nước thải cũng như tái sử dụng nước trong các lĩnh vực đô thị và công nghiệp, cùng với kỹ thuật thủy lực, năng lực trong lĩnh vực tái sử dụng nước ở chương trình Thạc sĩ này là điểm nổi bât độc nhất trong lĩnh vực quản lý nước ở châu Á và đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Học viên có thể tham gia việc phát triển các công nghệ này trong các nhà máy xử lý nước và nước thải cho các quốc gia, tổ chức chính phủ ở Đông Nam Á, Châu Âu, Châu Phi và các khu vực khác trên thế giới bị thiếu hụt nước sinh hoạt (các quốc gia vùng Vịnh).

Thạc sĩ ngành tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính tại VGU là ngành học đa lĩnh vực, trang bị cho người học các phương pháp tiên tiến để giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp với sự trợ giúp của máy tính.

Cơ hội làm việc cho các tập đoàn công nghệ cao như sản xuất xe hơi, máy bay, công trình xây dựng quy mô lớn với kết cấu phức tạp... luôn chào đón các thạc sĩ tốt nghiệp chuyên ngành này. Bên cạnh đó là điều kiện rất thuận lợi để tiếp tục theo học bậc Tiến sĩ và tiến xa hơn trong lĩnh vực hàn lâm.

CompEng-02.jpg
MSST-02.jpg

Chương trình thạc sĩ hợp tác với trường Đại học Khoa học ứng dụng Karlsruhe (HSKA), CHLB Đức. Các khóa học được đánh giá bằng hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu và tích lũy (ECTS). Tổng số tín chỉ của khóa học là 120.

Từ màn hình chạm và camera cho các điện thoại di động và các robot tự động hóa cao tại các cơ sở sản xuất hiện đại đã cho thấy rõ cảm biến và các ứng dụng của nó đã trở thành một phần chủ chốt của công nghệ. Các tập đoàn Siemens, Bosch, Intel và nhiều công ty lớn đã bắt đầu chuyển dịch các cơ sở sản xuất và nghiên cứu đến Việt Nam trong khi đó thị trường không đáp ứng đủ các chuyên gia được đào tạo nâng cao trong lĩnh vực công nghệ cảm ứng. Rõ ràng cơ hội nghề nghiệp luôn chào đón các thạc sĩ tốt nghiệp ngành cơ điện tử và công nghệ cảm biến.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý Đô thị Bền vững tự hào có đối tác là trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt (Technische Universität Darmstadt) - trường đại học hàng đầu về công nghệ tại thành phố Darmstadt, Đức.

Đây là chương trình đào tạo chính quy toàn thời gian 2 năm do Đại học Kỹ thuật Darmstadt (TUD) thiết kế, được giảng dạy tại Đại học VIệt Đức (VGU) từ năm 2012.

Chương trình đã được kiểm định chất lượng bởi ACQUIN, cơ quan chứng nhận chất lượng  giáo dục độc lập hàng đầu tại Đức.

Chương trình giúp các thạc sĩ tương lai hoàn thành xuất sắc vai trò của chuyên gia đô thị tại các cơ quan chính phủ, phi chính phủ và nhiều vị trí quản lý khác trong khu vực tư nhân, các tổ chức trong nước và quốc tế.

SUD.jpg